Tổ chức team building cho doanh nghiệp nhằm mục đích gì?

Tổ chức team building trong các công ty và doanh nghiệp lớn không còn xa lạ gì với mỗi chúng ta, hoạt động này nhằm giúp mọi người trong tập thể hiểu nhau hơn, phát huy các điểm mạnh, khắc phục điểm yếu, nâng cao hiệu quả công việc, tạo nên một teamwork đoàn kết mạnh mẽ.

Tổ chức team building cho doanh nghiệp nhằm mục đích gì?
Tổ chức team building cho doanh nghiệp

Tổ chức Team Building cho doanh nghiệp là gì ?

Tổ chức team building cho doanh nghiệp là một hoạt động nhóm hoặc tập thể với mục đích giúp đỡ gắn kết các thành viên trong tập thể đó. Việc này được thực hiện qua các hoạt động, sự kiện, trò chơi, nhờ đó mà mỗi người thấy được vấn đề của cá nhân trong việc làm việc nhóm để hoàn thiện hơn trong công việc.

Các hình thức xây dựng team building

Hình thức 1: Xúc tác từ các nhóm thành đội. Được thực hiện khi đội nhóm chưa tạo lập rõ ràng, người lãnh đạo đặt họ vào tình huống phải gắn kết lại (thường là qua các trò chơi khi dã ngoại, du lịch …)

Hình thức 2: Thử phản ứng cho ý tưởng mới. Loại hình này thường diễn ra khá lớn, có khi lên đến 2 hay 3 ngày.

Hình thức 3: Tạo văn hoá đội nhóm, văn hoá doanh nghiệp. Thường thì các hoạt động cho loại hình này phải làm sao để kết quả cho thấy: chính những yếu tố văn hoá làm nên chiến thắng của đội.

Hình thức 4: Kích thích tinh thần nhân viên bằng các hoạt động liên hoàn ngoài trời.

Xu thế tổ chức team building hiện nay

Tổ chức team building

Hình thức tổ chức team building cho doanh nghiệp phổ biến là dã ngoại và bãi biển. Ngoài ra để khắc phục tình trạng phụ thuộc vào thời tiết có thể tổ chức Team Building trong nhà.

Khó khăn nhất của việc tổ chức team building cho doanh nghiệp là khả năng cuốn hút của chương trình bởi không phải trò chơi trong nào cũng mang lại được, nên khi xây dựng team building cần có một đơn vị giàu kinh nghiệm đảm nhận, để có thể đáp ứng được các tiêu chí đặt ra và đem lại những giá trị lớn lao cho các chương trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.