“THỦ ĐÔ HUYẾT THỆ” – LỜI THỀ SON SẮT VỚI QUÊ HƯƠNG

Chỉ đạo nội dung: Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội.

Đơn vị tổ chức: Đài PT-TH Hà Nội.

Phối hợp thực hiện: Công ty CP Truyền thông VIETART.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Thủ Đô Huyết Thệ” đã diễn ra trang trọng tại Nhà Hát Lớn Hà Nội vào tối 15/12/2021, được truyền hình trực tiếp tại Nhà Hát Lớn Hà Nội trên kênh H1 & H2 – Đài PT-TH Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày toàn quốc kháng chiến.

Tham dự chương trình, lãnh đạo TP Hà Nội có sự hiện diện của các đồng chí Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Thành ủy, Bùi Huyền Mai –  Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Đồng chí Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND Thành phố.

Tại chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Phong – Phó bí thư Thành ủy, đại diện lãnh đạo Thành phố đã lên tặng hoa ông Lê Đức Vân – Nguyên chiến sĩ Trung đoàn Thủ đô nhân kỷ niệm 75 năm Toàn quốc kháng chiến.

Chương trình được chia làm 3 chương: Chương I – “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh”; Chương II – “Trường kỳ kháng chiến” và Chương III – “Tiến về Hà Nội”.

Chương I “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh” ghi lại chặng đường 60 ngày đêm kháng chiến của thủ đô Hà Nội. Mang theo cả khí chất hào hoa, thanh lịch, những người con Hà Nội đã bảo vệ từng con đường, góc phố. Những ca khúc về người chiến sĩ, cùng những phóng sự tư liệu đã tái hiện chân thực khí thế sục sôi của thủ đô Hà Nội trong những ngày kháng chiến, để rồi tiếp tục mở ra cuộc kháng chiến trường kỳ toàn quốc.

Mashup: Chiến sĩ Việt Nam – Đoàn vệ quốc quân . Sáng tác: Văn Cao – Phan Huỳnh Điểu
Trình bày: Nhóm Dòng thời gian

Liên khúc: Thủ đô huyết thệ – Cảm tử quân. Sáng tác: Lương Ngọc Trác – Hoàng quý
Trình bày: NSƯT Đăng Dương – Viết Danh

Chương II “Trường kỳ kháng chiến” vừa hào sảng với hình ảnh hành quân chiến đấu, vừa lắng đọng với hình ảnh quê hương đẹp đẽ, yên bình. Đan xen trong những bước chân của đoàn quân anh dũng là khung cảnh tuyệt đẹp của cánh đồng, dòng sông, ngọn gió, càng như thôi thúc tình yêu đất nước thiết tha, khát khao bảo vệ từng mảnh đất quê hương yêu dấu. Và kết thúc trong chiến thắng Điện Biên Phủ làm nên lịch sử.

Bài hát: Quê em. Sáng tác: Nguyễn Đức Toàn
Trình bày: Thanh Thanh

Bài hát: Tấm áo mẹ vá năm xưa. Sáng tác: Nguyễn Văn Tý
Trình bày: Nhóm Dòng thời gian

Bài hát: Du kích sông Thao. Sáng tác: Đỗ Nhuận
Trình bày: Viết Danh – Linh Chi

Bài hát: Áo mùa Đông. Sáng tác: Đỗ Nhuận
Trình bày: Lan Anh

Bài hát: Trường ca Sông Lô. Sáng tác: Văn Cao
Biểu diễn: NSƯT Đăng Dương – Lan Anh

Bài hát: Đường lên Tây Bắc. Sáng tác: Văn An
Biểu diễn: Thanh Thanh – Linh Chi

Tổ khúc: Hành quân xa – Hò kéo pháo – Giải phóng Điện Biên. Sáng tác: Đỗ Nhuận – Hoàng Vân
Biểu diễn: Việt Lâm

Chương III “Tiến về Hà Nội” khép lại chương trình mang không khí tưng bừng, rộn rã, từ 5 cửa ô rực rỡ sắc cờ hoa đón mừng đoàn quân trở về trong niềm vui hân hoan chiến thắng. Cùng lời dặn của Bác, người dân chung tay gây dựng đời sống mới, tăng gia sản xuất, để thủ đô ngày càng hồi sinh và phát triển.

Liên khúc: Cảm xúc tháng 10 – Tiến về Hà Nội. Thơ: Tạ Hữu Yên. Nhạc: Nguyễn Thành – Văn Cao
Trình bày: Viết Danh & Tập thể nghệ sĩ

Bài hát: Ca ngợi Tổ quốc. Sáng tác: Hồ Bắc
Biểu diễn: NSƯT Đăng Dương, Hợp xướng

MC Anh Đức – Bích Hường

Thành công của chương trình đến từ những nỗ lực hết mình của VIETART để dù trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay, VIETART vẫn vượt qua những trở ngại, đảm bảo mọi công tác phòng chống dịch để chương trình diễn ra tốt đẹp, dành cho khán giả những bữa ăn tinh thần giàu bản sắc văn hóa truyền thống quê hương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.