RẠNG RỠ VIỆT NAM – RẠNG RỠ 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG VÀ QUỐC KHÁNH 2/9

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2017) và Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2017), Báo Quân đội Nhân dân và Công ty CP Truyền thông VIETART tổ chức thực hiện chương trình “Rạng Rỡ Việt Nam” lần thứ 3 vào ngày 01/9/2017.

Chương trình bao gồm chuỗi hoạt động ý nghĩa. Sáng 01/9, Ban tổ chức cùng Đại diện các Nhà tài trợ tham dự Lễ Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Bắc Sơn và thăm Di tích nhà 67 – Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với các thế hệ cha ông đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc và thống nhất đất nước. Đặc biệt, đêm nhạc “Rạng Rỡ Việt Nam” diễn ra vào 20h tối cùng ngày tại Nhà hát Lớn Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC1, tiếp sóng trên kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam đã để lại dấu ấn đẹp đẽ, sâu sắc trong lòng khán giả thủ đô Hà Nội và khán giả cả nước.

Chương trình nghệ thuật “Rạng Rỡ Việt Nam” được chuẩn bị kỹ lưỡng trong ba tháng qua; dàn dựng công phu hiện đại; xứng với tầm vóc to lớn của ngày Quốc khánh. Đặc biệt, chương trình còn kết hợp với các phóng sự xúc động về Cách Mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và các phóng sự trong hơn 70 năm xây dựng và phát triển đất nước, 30 năm đổi mới và hội nhập quốc tế

Đêm nhạc có sự tham gia của các nghệ sĩ gạo cội trong nền âm nhạc Việt Nam:

NSND: Quang Thọ, Thu Hiền;

NSƯT: Việt Hoàn, Đăng Dương;

Ca sĩ: Trọng Tấn, Anh Thơ, Khánh Linh và MC Thụy Vân.

Chương trình Rạng Rỡ Việt Nam
                                 Chương trình Rạng Rỡ Việt Nam

Bằng các tác phẩm âm nhạc hào hùng, sôi nổi, đêm nhạc đã tái hiện lại không khí của ngày hội non sông cách đây 72 năm, đồng thời khơi gợi niềm tự hào, tin tưởng trong các tầng lớp nhân dân về đất nước Việt Nam anh hùng, giàu đẹp, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và ánh sáng soi đường của tư tưởng Hồ Chí Minh.

Khán giả ngồi kín khán phòng Nhà hát Lớn
                    Khán giả ngồi kín khán phòng Nhà hát Lớn

Trước khi bắt đầu đêm nghệ thuật “Rạng Rỡ Việt Nam”, các vị lãnh đạo Nhà nước, lãnh đạo thành phố, đại diện các Nhà tài trợ và các đại biểu đến tham dự chương trình được đón tiếp trang trọng tại Phòng Gương Nhà hát Lớn.

Đón tiếp các lãnh đạo, đại biểu tới tham dự chương trình
                Đón tiếp các lãnh đạo, đại biểu tới tham dự chương trình

Chương trình Rạng Rỡ Việt Nam như một câu chuyện được “kể” với ba phần. Phần một: “Nắng Ba Đình” được mở đầu hoành tráng với liên khúc múa hát gồm ba ca khúc: “Hành quân xa” (sáng tác Đỗ Nhuận), “19 tháng 8” (sáng tác Xuân Oanh), và “Đường chúng ta đi” (nhạc Huy Du, phổ thơ Xuân Sách) với phần biểu diễn của NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Đăng Dương, ca sĩ Trọng Tấn.

Lk: Hành quân xa - 19 tháng 8 - Đường chúng ta đi
                     Liên khúc: Hành quân xa – 19 tháng 8 – Đường chúng ta đi

Một hoạt động ý nghĩa của chương trình nghệ thuật “Rạng Rỡ Việt Nam” chính là tặng quà cho những học sinh nghèo vượt khó. Trong không khí ngày mùa thu tựu trường, Quỹ khuyến học của báo Dân trí phối hợp với Ban tổ chức chương trình Nghệ thuật “Rạng rỡ Việt Nam” lần thứ 3 quyết định trao 250 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng tặng 250 em học sinh vượt khó học giỏi.

Trao quà cho đại diện học sinh vượt khó học giỏi
                         Trao quà cho đại diện học sinh vượt khó học giỏi
Trao quà cho các điểm trường
                                  Trao quà cho các điểm trường

Có thể nói niềm vui sướng và tự hào chính là dòng cảm xúc xuyên suốt các tác phẩm âm nhạc viết về đề tài ngày hội non sông. Khán giả được cùng hòa mình vào không khí hào hùng qua các ca khúc “Đảng đã cho tôi sáng mắt sáng lòng” – sáng tác Phạm Tuyên, “Ca ngợi Hồ Chủ tịch” (sáng tác Văn Cao), “Ba Đình nắng” (sáng tác Bùi Công Kỳ) và ca khúc “Tiến về Hà Nội” (sáng tác Văn Cao) với phần biểu diễn của NSND Quang Thọ, NSƯT Việt Hoàn, ca sĩ Minh Hải và các nghệ sĩ đến từ trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Mở đầu chương hai: “Sáng Mãi Niềm Tin” là phóng sự  “Ca ngợi Đảng, Bác Hồ; các anh hùng liệt sĩ và tương lai đất nước”, giúp khán giả càng thêm thấu hiểu về tinh thần anh hùng bất khuất của những lớp người đi trước đã trở thành nền tàng của sự tự hào, của ý thức trách nhiệm, là mảnh đất tươi xanh cho tình yêu dân tộc của thế hệ mai sau đơm hoa kết trái.

Tiếp nối dòng cảm xúc tự hào đó là các ca khúc: “Bài ca hy vọng” (sáng tác Khánh Linh); “Đường cày đảm đang” (sáng tác An Chung); “Tự nguyện” (sáng tác Trương Quốc Khánh) và “Lời ca dâng bác” (sáng tác Trọng Loan) do ca sĩ Khánh Linh, NSND Thu Hiền biểu diễn.

Trải qua lịch sử dựng nước và giữ nước, dân tộc Việt Nam đã chứng minh với cường quốc năm châu về một sức sống mãnh liệt, bền bỉ và trường tồn. Trong sâu thẳm những mối dây gắn kết tạo thành tình yêu quê hương đất nước, có cả tình mẫu tử rất đỗi thiêng liêng, có tình yêu lứa đôi nồng nàn, tình yêu lao động hăng say sản xuất, và vượt lên trên tất thảy là tình đoàn kết dân tộc, gắn bó máu thịt từ dải đất liền cho đến hải đảo xa xôi. Đây cũng chính là chủ đề của phần kết: “Vinh quang Tổ quốc đẹp giàu”.

Phần kết của chương trình nghệ thuật “Rạng Rỡ Việt Nam” đã lắng đọng những tình cảm cao đẹp ấy thành những dư âm khó quên qua năm ca khúc: “Mẹ yêu con” (sáng tác Nguyễn Văn Tý); “Trên công trường rộn tiếng ca” (sáng tác Ngô Quốc Tính), “Nơi đảo xa” (sáng tác Thế Song) và liên khúc: “Ta tự hào đi lên ôi Việt Nam” (nhạc Chu Minh phổ thơ Hoàng Trung Thông), “Rạng rỡ Việt Nam” (sáng tác Quang Vinh) qua phần biểu diễn của ca sĩ Anh Thơ, NSƯT Đăng Dương, ca sĩ Trọng Tấn, NSND Quang Thọ.

Mẹ yêu con - Anh Thơ
                                             Mẹ yêu con – Anh Thơ
Ca khúc Rạng Rỡ Việt Nam và tốp múa
                         Ca khúc Rạng Rỡ Việt Nam và tốp múa

Kết thúc chương trình, đại diện Ban Tổ Chức, các đại biểu, đại diện Nhà Tài Trợ lên sân khấu tặng hoa cho các nghệ sỹ, khép lại một đêm nghệ thuật trọn vẹn với những cảm xúc thăng hoa.

 

BTC trao hoa cho lãnh đạo và đại diện các NTT
                       BTC trao hoa cho lãnh đạo và đại diện các NTT

Chương trình nghệ thuật “Rạng Rỡ Việt Nam” hân hạnh được đồng hành cùng những thương hiệu lớn, uy tín:

  • Tài trợ chính: Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO).
  • Tài trợ bạc: Công ty Cổ phần Hàng không VietJet (VietJet Air)
  • Tài trợ đồng: Ngân hàng TMCP Bắc Á (Bắc A Bank)
  • Đồng tài trợ: Công ty TNHH Đầu tư – Thương mại Tràng Tiền
  • Cùng các nhà tài trợ khác: Tổng Công ty Dầu Khí Việt Nam; Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí; Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao; Tập đoàn Điện lực Việt Nam; Tổng Công ty Đông Bắc – Bộ Quốc Phòng; Công ty CP cho thuê máy bay Việt Nam; Công ty CP Đầu tư Địa ốc – Cityland

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.