NGHỆ THUẬT CẢI LƯƠNG – MÓN ĂN TINH THẦN CỦA NGƯỜI DÂN NAM BỘ

Nghệ thuật Cải lương ra đời và phát triển ở Việt Nam chưa lâu, mới chỉ xấp xỉ một thế kỷ, nhưng nó đã từng có giai đoạn phát triển cực thịnh. Ra đời trong những năm tháng đầu thế kỷ XX, trong hoàn cảnh đất nước đang phải gồng mình chịu sự áp bức của thực dân Pháp, cải lương gắn bó mật thiết với đời sống, tâm tư, tình cảm của những người nông dân Nam Bộ trước cảnh lầm than, phải chịu một cổ hai tròng: thực dân và phong kiến.
Các vở Cải Lương thường được diễn tại các tỉnh thành phía Nam và trọng điểm là ở TP Hồ Chí Minh. TP Hồ Chí Minh từng được xem là “thủ phủ” của cải lương Nam Bộ. Nơi đây tập trung các rạp biểu diễn cải lương lớn như: Hưng Đạo, Thủ Đô, Quốc Thanh, Thanh Bình. Và đối với những người Bắc mê cải lương, họ rất ít dịp có thể đi xem được bởi đường xá xa xôi, thường phải chờ đợi một dịp nào đó vào Nam để xem Cải Lương.
Nắm bắt và hiểu được nhu cầu đó, Công ty CP truyền thông Vietart đã lên kế hoạch và triển khai thực hiện chương trình Ngôi Sao Cải Lương Phương Nam tổ chức tại các tỉnh miền Bắc Việt Nam.
Sau sự thành công rực rỡ của chương trình Ngôi Sao Cải Lương Phương Nam 6, năm nay, Ngôi sao Cải Lương Phương Nam số thứ 7 đã quay lại: tại Hải Phòng (1/4/2017, Nhà hát Tháng Tám) và Hà Nội (2/4/2017, Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ), cùng sự góp mặt của NSND BẠCH TUYẾT, NSƯT KIM TỬ LONG cùng những nghệ sĩ cải lương gạo cội của Việt Nam: Thanh Kim Huệ, Thanh Ngân, Phượng Hằng, Tú Sương, Trường Sơn, Nghệ sĩ Hoài Thanh, Đỗ Quyên, Chí Bảo, Võ Minh Lâm, Diễn Trung. Các nghệ sĩ sẽ đem đến cho chúng ta những trích đoạn nổi tiếng như: “Cánh nhạn mù sương”, “Nhụy Kiều tướng quân”, “Đêm lạnh chùa hoang”…
Mỗi năm chỉ có một dịp, vậy thì không có lí do gì để các bạn không nhanh tay cầm điện thoại lên và gọi cho chúng tôi để sở hữu những tấm vé tuyệt vời này
Chi tiết liên hệ đặt vé:
Công ty CP Truyền Thông VietArt
Add: Tầng 23, Tòa nhà ICON4, 243A Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0966.51.51.28/ 0902.935.128 / 0913.825.128

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.