Đếm ngược thời gian đón chờ vở cải lương Tô Ánh Nguyệt

Đời sống văn hóa nghệ thuật, giải trí ngày càng phát triển kéo theo sự lấn át sân khấu truyền thống trong đó có nghệ thuật Cải lương. Sân khấu cải lương ngày càng vắng khách, các rạp hát phục vụ loại hình nghệ thuật này ngày một ít ỏi, khán giả xa dần với niềm say mê sân khấu một thời, nghệ sĩ không có nhiều cơ hội để cống hiến… là một thực trạng đáng buồn. Sân khấu cải lương miền Nam “nơi chôn rau cắt rốn” của nghệ thuật cải lương cũng trùm một bầu không khí ảm đạm, cho đến nay chỉ khơi dậy được tình yêu, sự đam mê trong một bộ phận khán giả “mộ điệu xưa”, trong khi giới trẻ, thế hệ tương lai kế cận không có cơ hội quan tâm đến bộ môn nghệ thuật truyền thống này. Chính vì vậy, các đơn vị tổ chức phải đối mặt giữa muôn trùng khó khăn, khát vọng làm nghệ thuật của các nghệ sĩ chân chính cứ thế chồng chất, nặng nề hơn.

Với nỗi trăn trở bảo tồn nghệ thuật cải lương trước sự mai một, Công ty CP Truyền thông VIETART cho ra đời chuỗi chương trình “Ngôi sao Cải lương Phương Nam” đưa bộ môn nghệ thuật Cải lương đến với khán giả Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. với sự tâm huyết, sự đầu tư tổ chức bài bản và quy mô, chương trình cũng nào cũng cháy vé dù đã qua 7 kỳ tổ chức. Sự ủng hộ của khán giả miền Bắc đã cho thấy sức sống bền bỉ của tình yêu nghệ thuật cải lương, của bộ môn nghệ thuật truyền thống in đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam, hứa hẹn đưa cải lương trở về thời kỳ đỉnh cao hoàng kim.

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, các ngôi sao cải lương phương Nam tái ngộ khán giả trong đêm diễn tại Hà Nội với tuyệt tác phẩm của mọi thời đại – “Tô Ánh Nguyệt”. Khác với những chương trình trước được biên tập theo các trích đoạn: Đời cô Lựu, Thái hậu Dương Vân Nga, Lan và Điệp… VIETART lần này sẽ tái hiện trọn vẹn vở cải lương kinh điển “Tô Ánh Nguyệt” trên sân khấu với sự góp mặt của các nghệ sĩ cải lương nổi tiếng: NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Lam Tuyền, Trinh Trinh, Điền Trung… mang đến cho khán giả Hà Nội những cảm xúc mãnh liệt nhất.

Cải lương Tô Ánh Nguyệt - Tuyệt tác phẩm của mọi thời đại
          Cải lương Tô Ánh Nguyệt – Tuyệt tác phẩm của mọi thời đại

Xuyên suốt 2 tiếng của vở diễn, khán giả như được hóa thân vào chính nhân vật Tô Ánh Nguyệt, trở về quãng đời có những trắc trở trong tình yêu không trọn lời ước hẹn; nức nở nghẹn ngào trong cảnh người mẹ phải chia lìa với đứa con đỏ hỏn; rồi chua xót khi chính đứa con ấy khi trưởng thành lại xúc phạm mình… Một cô Nguyệt “kiên cường và bản lĩnh”, sống cả cuộc đời đau khổ nhưng luôn có nghị lực vươn lên để chống lại định kiến xã hội bất công. Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam điển hình với đức tính hy sinh hạnh phúc riêng, chấp nhận những thua thiệt, những đắng cay đã làm ngời sáng một tâm hồn cao thượng, vị tha. “Tô Ánh Nguyệt” còn đặc biệt ở chỗ đã mạnh dạn kết hơp kỹ thuật mới mẻ, hiện đại như màn hình LED, hệ thống âm thanh, ánh sáng biểu diễn chuyên nghiệp cùng bàn tay đạo diễn tài tình của NSUT Kim Tử Long.

Nhắc đến tình cảm của khán giả, đặc biệt là người miền Bắc dành cho bộ môn sân khấy cải lương, NSUT Kim Tử Long vẫn không khỏi bất ngờ và xúc động. Anh chia sẻ “nhờ sự tổ chức chuyên nghiệp của VIETART, 7 số “Ngôi sao Cải lương phương Nam” đều nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của khán giả là sự khích lệ vô cùng lớn. Đó là nguồn động lực để những nghệ sĩ thần tượng một thời như NSND Bạch Tuyết, NSUT Minh Vương, NSUT Lệ Thủy, … hay lớp nghệ sĩ tiếp nối như NSUT Kim Tử Long, NSUT Thoại Mỹ, NSUT Lam Tuyền cống hiến, nỗ lực không ngừng nghỉ để gìn giữ, phát triển Cải lương- nét đẹp độc đáo của văn hóa nghệ thuật mang khí chất riêng của Nam bộ.

NSƯT Kim Tử Long bất ngờ, xúc động chia sẻ cùng khán giả thủ đô
    NSƯT Kim Tử Long bất ngờ, xúc động chia sẻ cùng khán giả thủ đô

Kính mời quý vị khán giả đón xem vở “Tô Ánh Nguyệt” vào lúc 20h, Chủ Nhật, ngày 15/10/2017 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ:

Hotlilne: 0966 51 51 28 – 0913 82 51 28

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.