BÍ MẬT THÀNH CÔNG CỦA CONCERT “HÃY CỨ LÀ TÌNH NHÂN”

Khán giả yêu nhạc biết tới một liveshow qua poster, qua các kênh quảng cáo, phướn treo trên đường phố, và chúng ta chỉ nhìn thấy ở đó những ngôi sao, những nghệ sĩ mình yêu thích, ngưỡng mộ. Cũng như khi nhìn vào người đối diện, ta nhìn thấy vẻ mặt, dáng hình, quần áo của họ chứ không nhìn được trực diện tâm hồn họ. Một con người có thú vị, sâu sắc, bản lĩnh,… hay không, đều bắt nguồn từ tâm hồn. Một sự kiện, một liveshow cũng giống như thế. Dù có bao nhiêu ngôi sao nổi tiếng tham gia, thì hạt nhân quan trọng nhất vẫn là Đạo diễn – người chỉ đạo nghệ thuật, người bao quát mọi việc, từ nhỏ nhất tới lớn nhất, để tạo nên một liveshow thành công, hoành tráng tạo được dư âm sâu sắc trong lòng khán giả.

Tuy nhiên, người Đạo diễn lại không phải là người trực tiếp đón nhận những ánh đèn xa hoa, những tràng pháo tay rộn rã của khán giả. Họ âm thầm chia sẻ niềm vui của khán giả, nỗi xúc động của nghệ sĩ, và tự mình nhận lấy những vất vả, những cơ cực nơi mà ánh đèn sân khấu không chiếu tới được.

Sau đây là câu chuyện về Concert “Hãy Cứ Là Tình Nhân” và những người chỉ đạo nghệ thuật đã “chèo lái” con thuyền này đi tới bến đỗ thành công như thế nào.

                   Chủ tịch VIETART Ngô Hoàng Phúc liên tục có mặt tại sân khấu chỉ đạo đến 1h sáng

          Chỉ đạo nghệ thuật – Tổng Giám đốc Đoàn Thúy Phương góp ý cho diễn viên múa

VIETART CONCERT “Hãy Cứ Là Tình Nhân” dường như đã tạo ra một ngoại lệ về người “chèo thuyền” đó, khi Ca sĩ Ý Lan, trước bài hát chủ đề của chương trình, đã mời Chị đứng dậy trước khán giả, và ca ngợi: “Thưa quý vị, Ý Lan muốn nói đến một người đẹp, cô còn trẻ lắm, cô đã đứng ra tổ chức những buổi ca nhạc trong suốt mười một năm qua. Cô ấy chính là TGĐ của VietArt – Đoàn Thúy Phương. Ý Lan rất ngạc nhiên khi được gặp Thúy Phương bằng xương bằng thịt ngày hôm nay, khi tới tập dượt cùng chương trình. Thúy Phương nói rằng em trò chuyện với chị Ý Lan qua telephone thì gọi chị bằng chị, mà khi gặp chị em mới biết em chỉ bằng tuổi con gái lớn của chị thôi. Ý Lan rất khâm phục Phương khi còn trẻ như thế mà cô đã tổ chức không biết bao nhiêu chương trình lớn nhỏ cho khán giả.”

Ở vị trí bao quát sự kiện, người Chỉ đạo Nghệ thuật là người tiếp xúc trực tiếp và truyền được “cái hồn” – ý tưởng chính của liveshow cho các ca sĩ, nghệ sĩ, biên đạo múa, người thiết kế sân khấu, ban nhạc, đội ngũ âm thanh – ánh sáng,…

Ở trung tâm mọi công việc hậu trường luôn có bàn tay chỉ đạo xuất sắc của người lái thuyền này, mới đưa con thuyền cập bến thành công.

Chuẩn bị phần duyệt bài của ca sĩ Tuấn Ngọc 

Phút nghỉ ngơi trong giờ tổng duyệt cùng ca sĩ Lệ Quyên và Tuấn Ngọc

Ca sĩ Tuấn Hưng trao đổi cùng chị trong lúc tập luyện

Với phần ghép nhạc và dựng múa của Mr Đàm trong các bài hát: Lâu Đài Tình Ái, Yêu Em Dài Lâu, Chờ Đông, Chúc Xuân.

 

Ở cương vị của một người Chỉ đạo Nghệ thuật, không thể tránh khỏi có những lúc phải tranh luận gay gắt để giữ được “cái hồn” – ý tưởng chính của liveshow. Bởi vì sự xung đột trong ý tưởng, quan điểm của những người làm nghệ thuật là không tránh khỏi.

Nếu như lúc tập luyện đầy căng thẳng và áp lực thì sau đó khi kết thúc đêm diễn là nụ cười hạnh phúc của những người sản xuất.

Chị Đoàn Thúy Phương và Nhạc sĩ Anh Quân căng thẳng, lo lắng khi sân khấu chưa hoàn thiện do lỗi của họa sỹ thiết kế trước đêm diễn.

Với ca sỹ Ngọc Anh 3A trong sự chuẩn bị khớp bài song ca cùng Đàm Vĩnh Hưng.

Từng chi tiết trang trí hoa, đến ekip quay phim, Biên đạo Múa… được chị chỉ đạo cẩn thận từng chút một.

Chỉ đạo Nghệ thuật – Người đứng sau ánh đèn sân khấu, chị luôn đặt mình vào vị trí khán giả khi làm việc để cho ra sản phẩm âm nhạc ngày một hoàn hảo hơn.

Bù lại những giờ phút căng thẳng đó, trong đêm biểu diễn, ekip đã gặt hái được trái chín thăng hoa, đưa VIETART CONCERT “Hãy Cứ Là Tình Nhân” cập bến thành công rực rỡ khi các nghệ sĩ và tất cả các khán giả yêu nhạc có mặt ở khán phòng lớn Trung tâm Hội nghị Quốc gia đều xúc động, và đều nán lại tới tận cuối chương trình, mặc dù lúc này đã gần 12 giờ đêm.

Khán giả xếp hàng chật kín lối vào Trung tâm Hội nghị Quốc gia

Khán giả vẫn ở lại cho tới cuối chương trình, dù lúc này đã gần 12 giờ đêm.
        Sân khấu “Hãy Cứ Là Tình Nhân” hoành tráng
MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên và Đinh Tiến Dũng trò chuyện với Tuấn Hưng và Lệ Quyên
Ý Lan với giọng hát đầy nội lực.
Danh ca Tuấn Ngọc trong bài hát “Vì đó là em”
Tóc Tiên khuấy động sân khấu với “Big Girl Don’t Cry”
Màn song ca đầy nội lực của Ngọc Anh 3A và Đàm Vĩnh Hưng
Ông hoàng nhạc Việt hát “Chúc xuân” khép lại concert.

Thế là Concert mừng ngày Lễ Valentine “Hãy Cứ Là Tình Nhân” đã khép lại, nhưng dư âm của đêm nhạc vẫn còn đọng lại trong lòng khán giả, và vẫn là một kỉ niệm thật khó quên với ekip Tổ chức – Công ty Cổ phần Truyền Thông VIETART.

Chị Đoàn Thúy Phương và Nhạc sĩ Anh Quân chúc mừng chương trình thành công.

Thế là Concert mừng ngày Lễ Valentine “Hãy Cứ Là Tình Nhân” đã khép lại, nhưng dư âm của đêm nhạc vẫn còn đọng lại trong lòng khán giả, và vẫn là một kỉ niệm thật khó quên với ekip Tổ chức – Công ty Cổ phần Truyền Thông VIETART.

Cảm ơn Nhà tài trợ Bia Hà Nội tài trợ chính cho đêm nhạc, và Tràng Tiền Plaza tài trợ Bạc, cảm ơn khán giả đã quan tâm và theo dõi VIETART suốt thời gian qua. Đây là sự động viên tinh thần rất lớn cho VIETART ngày càng hoàn thiện, để tiếp tục tạo ra những sản phẩm Nghệ thuật thật tinh túy, sáng tạo, dành tặng cho khán giả và người hâm mộ trên cả nước.

Ban Tổ Chức VietArt tặng hoa Nhà tài trợ Bia Hà Nội và các ca sĩ, nghệ sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.