“Bản giao hưởng hòa bình: Mẹ Việt Nam” lắng đọng tình mẹ, chia sẻ yêu thương

Chương trình “Bản giao hưởng hòa bình” với chủ đề đặc biệt “Mẹ Việt Nam” do Thành ủy, HĐND, UBND, MTTQ Việt Nam Thành phố chỉ đạo Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức, Công ty VIETART phối hợp thực hiện.
Chương trình được truyền hình trực tiếp từ Nhà Hát Lớn Hà Nội trên kênh H1, H2 Đài Truyền hình Hà Nội với 3 phần:
Phần 1 – Mẹ Việt Nam anh hùng
Phần 2 – Người mẹ của tôi
Phần 3 – Hướng về miền Trung

Xuyên suốt chương trình là những tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, tái hiện hình ảnh Mẹ Việt Nam đã tạc vào non sông đất nước, làm nên những khúc tráng ca bất hủ của dân tộc trong suốt chiều dài lịch sử. Chiến tranh đã lùi xa nhưng những đau thương, những mất mát lớn lao vẫn còn đọng lại, với các Mẹ Việt Nam Anh hùng, mất mát ấy chính những người từng hơn ‘Ba lần tiễn con đi, hai lần khóc thầm lặng lẽ’.

blank

blank

Phần 1 – Mẹ Việt Nam anh hùng với các tác phẩm: Mẹ yêu con, Huyền thoại Mẹ, Người Mẹ của tôi,… đã khắc họa chân thực sự hy sinh cao cả, kiên trung của người mẹ, là tấm gương sáng ngời cho các thế hệ mai sau, đời đời ghi ơn tri ân và biết ơn sâu sắc.

Không chỉ hy sinh lớn lao trong chiến đấu, hình ảnh người mẹ trong đời thường cũng trở thành “huyền thoại” được viết nên bởi sự tần tảo, chịu thương chịu khó, bao dung thầm lặng “chắt đau thương” thành “nhựa sống” cho đời.
Phần 2 – Người mẹ của tôi với các ca khúc: Con cò, Lời ru cho con, Gánh Mẹ,… tiếp tục khẳng định, dù trong chiến tranh hay trong thời đại hôm nay, hình tượng mẹ luôn là những hình ảnh thân thương và đẹp nhất.

Trước bối cảnh miền Trung vừa gánh chịu thiệt hại bởi bão lũ, chương trình dành thời lượng Phần 3 – Hướng về miền Trung để san sẻ nỗi đau, mất mát với đồng bào nơi bão lũ. Trong khó khăn, hoạn nạn, tinh thần tương trợ, “nhường cơm sẻ áo” chính là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Trong chương trình “Bản giao hưởng hòa bình: Mẹ Việt Nam”, tinh thần ấy đã được lan tỏa bằng những hành động cụ thể, góp phần động viên, chia sẻ kịp thời khó khăn mà đồng bào miền Trung đang phải gồng mình vượt qua.

Chương trình nghệ thuật “Bản giao hưởng hòa bình: Mẹ Việt Nam” đã khép lại, nhưng dư âm về hình tượng mẹ, về tình người và tinh thần Việt Nam trong khó khăn còn đọng lại, trở thành dư âm sâu sắc trong lòng khán giả. Tuy thực hiện trong thời gian rất ngắn, nhưng sự chỉn chu, tỉ mỉ và nghiêm túc trong từng khâu sản xuất của VIETART, kết hợp ý tưởng kịch bản, chỉ đạo nội dung của Đài TH Hà Nội đã làm nên một đêm nghệ thuật mang giá trị nhân văn sâu sắc, hoàn thành nhiệm vụ do Thành ủy, HĐND, UBND, MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội giao phó. Thành công của chương trình tiếp tục khẳng định thương hiệu VIETART, một trong những đơn vị truyền thông hàng đầu, có thế mạnh nổi trội trong việc tổ chức các chương trình nghệ thuật chính trị quy mô lớn của Đảng, Nhà nước.
Mời Qúy khán giả cùng xem lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong chương trình:

blank blank blank

Diva Hồng Nhung trong ca khúc Huyền thoại Mẹ và Về với Đông
blank blank
Tùng Dương thể hiện ca khúc Con cò
blank
Bài hát: Lời ru cho con – Thể hiện: Mỹ Linh & Saxophone Lê Duy Mạnh
blank
Ai xuôi vạn lý – Lan Anh
blank blank
Mẹ yêu con – Phạm Thu Hà
blank blank
Gánh Mẹ – Quách Beem
blank blank   blank
blank
blank

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.